Hướng Dẫn Cách Bón Phân, Sử Dụng Thuốc Trừ Bệnh

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

 Cách bón phân cho lan, sử dụng phân thuốc hiệu quả để cây lan luôn tốt, khỏe, đẹp? luôn là chủ đề muôn thuở và khi bạn chăm sóc chơi lan lâu ngày tự nhiên sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm !

 

 

- Theo tôi Lan có 03 giai đoạn đẹp nhất, đáng chơi nhất và thích nhất và với tôi thì giai đoạn nào cũng là thích cả.

 

 Giai đoạn cây con: là giai đoạn xuất hiện những mầm gốc, kie cây con nó khiến chúng ta săm soi mãi, chờ đợi, chăm bón, cảm giác này thật tuyệt.

 

 Giai đoạn trưởng thành: hay tôi còn gọi là giai đoạn chơi thân lá, nhìn những thân mập mạp, lá to phát triển tốt nhìn cực kỳ thích mắt.

 

 Giai đoạn ngắm nụ - thưởng hoa: được ngắm nhìn những nụ lớn lên từng ngày, nụ non, xanh, hồng, tím trong hồi hộp và chờ đợi. Tôi chắc hẵn rằng ai cũng không kiềm lại được cảm xúc này và chắc rằng hơn 80% trong chúng ta ai cũng sẽ phải ngắt 1-2 cái nụ và thẩm định, thưởng thức món quà từ thiên nhiên.

 

 

Giai đoạn nào cũng mang lại cho người chơi rất nhiều cảm xúc

 

+ BÓN PHÂN: thực tế có rất nhiều loại phân bón nhưng trong bài này Vườn chỉ dùng phân hữu cơ và Vườn Lan Rừng Tây Chi cũng chia sẻ lại một ít gọi là kinh nghiệm đến quý bạn đọc chơi lan

 

 Đầu tiên là phân dê: là loại phân hữu cơ tuy nhiên sử dụng phân dê sao cho đúng cách cùng tìm hiểu nhé.

 

 Cơ bản thành phần trong phân dê chắc chắn sẽ dính nước tiểu của dê thế nên khi lấy về các bạn cần phải sàng lọc thật kỹ, xử lý cẩn thận hoặc có thể nên mua phân dê đã qua xử lý !

 

 Cách bón: bọc trong túi lưới đặt quanh, tuyệt đối ko rải xung quanh và gần gốc. Vì khi tưới lâu dần cây sẽ bị xót và đen hư toàn bộ rễ. Phân tan chậm thấm dần qua các giá thể (vỏ thông..) lâu ngày bị nấm và cây chắc chắn sẽ chết. Nếu phân dê đã qua xử lý cứng dạng viên các bạn có thể rải ít.

 

 Phân trùn quế: Vườn khuyên các bạn nên sử dụng loại này bởi hiểu theo cách đơn giản nhất thì phân trùn quế từ con trùn mà ra hoàn toàn tự nhiên và không gây sót cây. Các bạn có thể bón thoải mái xung quanh gốc với lượng lớn mà không hề sợ hư cây.

 

+ SỬ DỤNG THUỐC - CHẾ PHẨM: có rất nhiều loại nhưng Vườn Lan Tây Chi sử dụng và thấy tốt nhất.


 Tùy từng giai đoạn mà mình xịt thuốc để có những cây tốt nhất: Vườn hay dùng là kết hợp B1 + BKFAST (Viện hàn lâm khoa học Việt Nam nghiên cứu riêng cho Vườn). Thời gian: 7-10 ngày phun 1 lần (có thể kết hợp thêm Hùng Nguyễn hoặc không cần vì đặc tính BKF có đầy đủ hơn)

 

 

 Tác dụng bộ combo này:

+   Bổ sung vitamin

+   Phòng ngừa các loại bệnh hại do nấm, tuyến trùng hại rễ.

+   Phục hồi và kích thích sinh trưởng phát triển của cây trồng.

+   Chế phẩm đặc hiệu đối với các loại nấm gây bệnh thán thư Colletotrichum spp. Bên cạnh đó, hạn chế bệnh mốc sương Phytophthora spp., bệnh mốc đen, mốc xám, mốc xanh. Và có tác dụng xua đuổi côn trùng gây hại.

+   Kháng khuẩn giúp cây ra rễ khoẻ, đẻ nhánh mập (ra mầm mập), cây cứng và đứng lá…

+   Tạo các vi sinh vật có lợi cho cây

 

 Ngoài ra: dịch chuối tác dụng rất tốt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên liều lượng bạn cần cân đối không phải loại nào sử dụng nhiều cũng tốt

 

- Thời gian: 14 ngày pha tưới 1 lần

- Mùa mưa thối nhũn các bạn có thể phun Benkona, chúc các bạn có những cây lan đẹp thỏa niềm đam mê !

- Trên là những kinh nghiệm chia sẻ của Vườn đang sử dụng. Cũng không thể tránh khỏi những sai sót, rất mong các bác kinh nghiệm hơn bỏ qua nhé, xin cảm ơn !

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.